Chiều ngày 06/4, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) phối hợp cùng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Tọa đàm “Tổng quan về năng suất, chất lượng và áp dụng năng suất trong các trường ĐH, CĐ”.
TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng HUFI trao quà và thư cảm ơn đến Đại biểu tham dự
Tham gia chương trình, về phía Tổng cục TCĐLCL có TS. Hà Minh Hiệp – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục; Bà Nguyễn Thu Hiền, Phó viện trưởng Viện Năng suất Việt Nam; Ông Phạm Lê Cường – Phó Chánh văn phòng Tổng cục; Ông Nguyễn Văn Hà, Chi cục trưởng Chi cục TCĐLCL – Sở KH&CN TP.HCM.
Về phía Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM có TS. Thái Doãn Thanh – Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng nhà trường; cùng quý thầy cô là trưởng, phó các đơn vị trong trường và hơn 400 bạn sinh viên HUFI.
TS. Hà Minh Hiệp – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ chia sẻ tại Tọa đàm
"Việc giảng dạy, đào tạo về năng suất ngay từ cấp 1, 2, 3 cho tới sinh viên sẽ giúp hình thành tư duy năng suất, từ đó tạo thành lối sống hiệu quả, có chất lượng", đó là chia sẻ của TS. Hà Minh Hiệp – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tại buổi tọa đàm.
TS. Thái Doãn Thanh, Phó hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho rằng, ở Việt Nam, năng suất làm việc hay năng suất chất lượng sản phẩm đang là vấn đề báo động. Một quốc gia có hùng mạnh hay không, GDP cao hay không, phụ thuộc rất lớn vào năng suất. Và năng suất gắn chặt với mọi người, trong đó vai trò của khoa học công nghệ là rất lớn trong việc tăng năng suất, chất lượng.
TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng HUFI phát biểu tại Tọa đàm
Trong bối cảnh hiện nay, đất nước đang có những bước chuyển mình rất lớn, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ, đặc biệt là trong thời kỳ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 cũng như thực hiện việc chuyển đổi số trong tất cả lĩnh vực, với mục tiêu tăng năng suất. TS. Thái Doãn Thanh cho biết thêm.
Ông Phạm Lên Cường - Phó Chánh Văn phòng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng giới thiệu chương trình phong trào hỗ trợ sinh viên của trường về năng suất
Theo nhiều chuyên gia, trong nền kinh tế hiện đại, yếu tố quan trọng nhất, quyết định tăng trưởng của mỗi quốc gia chính là khoa học công nghệ. Trong đó, năng suất chất lượng là yếu tố then chốt, đảm bảo cho mọi thành công. Năng suất là yếu tố luôn được cải tiến để phù hợp với tính chất, quy mô, phạm vi của mỗi tổ chức, doanh nghiệp tại thời điểm nhất định.
ThS. Dương Hoàng Kiệt - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Quản lý chất lượng HUFI trình bày một số kết quả và đề xuất giải pháp triển khai Năng suất chất lượng tại HUFI
Khác với các nguồn lực khác, khoa học công nghệ là yếu tố không bị giới hạn như đất đai, tài nguyên hay vốn lao động. Đây cũng là yếu tố có thể giúp các nền kinh tế đang phát triển thoát khỏi thu nhập trung bình và chuyển đổi mô hình kinh tế từ chiều rộng sang chiều sâu. Vì vậy, triển khai áp dụng năng suất chất lượng vào doanh nghiệp luôn là nội dung được quan tâm, phát triển, giúp doanh nghiệp tránh bị lạc hậu về sau, thậm chí đối mặt với nguy cơ đổ vỡ.
TS. Hà Minh Hiệp – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ tặng quà đến sinh viên HUFI
Chụp hình lưu niệm cuối chương trình
TT TS&TT
Xem thêm :