Tiếp nối những thành quả đạt được từ chuỗi hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, sáng ngày 10/04/2023 tại phòng C.306, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) đã diễn ra lễ ký kết chuyển giao công nghệ, hợp tác cùng phát triển dòng sản phẩm SYMCOCHA giữa Nhà trường và công ty TNHH Nước ép Phúc Hà.
Đại diện hai bên thực hiện ký kết hợp tác
Dự án “SYMCOCHA là Dòng sản phẩm trà lên men kombucha từ vỏ hạt cacao, mật hoa dừa và trái cây Việt Nam” của sinh viên HUFI đạt TOP 20 chương trình khởi nghiệp quốc gia 2022; Giải 3 và giải bình chọn cuộc thi SV.Startup lần V do Bộ GD&ĐT tổ chức.
Hoạt động ký kết hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp là minh chứng cho những thành quả mà tập thể HUFI đạt được trong hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp. Bên cạnh đó, đây còn là động lực và điều kiện để các sinh viên nhà trường chủ động, mạnh dạn phát triển các ý tưởng khởi nghiệp.
PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại chương trình, PGS.TS – Nguyễn Xuân Hoàn - Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường thể hiện quan điểm phát triển của HUFI "Là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Nhà trường rất chú trọng hoạt động NCKH, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên, qua đó khơi dậy tiềm năng của thế hệ trẻ tạo ra những sản phẩm giá trị phục vụ cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương và đất nước".
Trong nội dung hợp tác, các bạn sinh viên nhóm dự án SYMCOCHA sẽ có điều kiện phát triển ý tưởng và sản phẩm của mình cũng như nhận được nhiều sự hỗ trợ từ doanh nghiệp trên bước đường học tập và việc làm. Về phía nhà trường sẽ hỗ trợ về thiết bị, công nghệ, cơ sở vật chất để nhóm dự án nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Công ty TNHH Nước ép Phúc Hà sẽ đóng vai trò sản xuất thương mại hoá sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ.
Bà Lê Thị Nguyên Hà – Giám đốc Công ty TNHH Nước ép Phúc Hà chia sẻ tại buổi lễ
Bà Lê Thị Nguyên Hà – Giám đốc Công ty TNHH Nước ép Phúc Hà đánh giá cao dự án “Symcocha" của nhóm sinh viên HUFI. Bà chia sẻ, công ty rất vinh dự khi được hợp tác với Nhà trường thông qua việc chuyển giao công nghệ và phát triển sản phẩm có giá trị gia tăng từ mật hoa dừa và trái cây Việt Nam, trên cơ sở khai thác phụ phẩm vỏ hạt cacao - hướng đến nền kinh tế tuần hoàn, cổ vũ lối sống lành mạnh, xanh, bảo vệ môi trường.
Buổi lễ ký kết đã diễn ra tốt đẹp, đánh dấu thêm một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển giữa hai bên.
Với những kết quả trên, trong tương lai sẽ có thêm nhiều nhóm dự án, nhiều công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên được thương mại hoá thành công trên thị trường.
Một số hình ảnh:
TT TS&TT