Stt
Tên đề tài
Chủ nhiệm đề tài
1
Thu nhận chitosanase từ nấm mốc, ứng dụng trong thủy phân chitosan từ vỏ tôm thu dẫn xuất glucosamine
Đào Thị Mỹ Linh
2
Xây dựng quy trình sản xuất enzyme DNA polymerase tái tổ hợp ở quy mô PTN
Hồ Viết Thế
3
Nghiên cứu thử nghiệm sử dụng vách tế bào Saccharomyces cerevisiae từ bã men bia để bao gói β-caroten
Huỳnh Phan Phương Trang
4
Nghiên cứu quy trình vi nhân giống cây từ hạt, thân, lá oải hương Lavandula dentata
Trần Thị Anh Thoa
5
Ứng dụng kỹ thuật siêu âm và enzyme để sản xuất dịch chiết lá đinh lăng có hoạt tính kháng enzyme α – amylase và bước đầu thử nghiệm chế phẩm thu được trên chuột
Hà Thị Thanh Nga
6
Nghiên cứu công nghệ sản xuất bột chanh gia vị
Đặng Thị Yến
7
Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất sữa mầm đậu phộng đóng chai
Ngô Duy Anh Triết
8
Xây dựng phương pháp định lượng flavonoid trong một số nguyên liệu thực vật
Nguyễn Thị Hải Hòa
9
Nghiên cứu phương pháp chế tạo chỉ thị giấy nhằm xác định nhanh độ kháng oxi hóa phục vụ đánh giá chất lượng của các loại rượu vang
Phan Thế Duy
10
Nghiên cứu ảnh hưởng của phụ gia tạo nhớt (Xanthan Gum và Carboxylmethyl Cellulose) đến tính chất chất lưu của nước măng tây xanh dạng đục
Trần Thị Cúc Phương
11
Nghiên cứu hoạt tính kháng khuẩn của naringin tách từ vỏ cam của Việt Nam
Phan Thị Hồng Liên
12
Nghiên cứu trích ly, tinh sạch, xác định cấu trúc và hoạt tính của fucoidan từ rong Ceratophyllum submersum.
Hoàng Thị Ngọc Nhơn
13
Nghiên cứu ảnh hưởng của các điều kiện bảo quản gạo lên sự hô hấp, DML, sự sinh xuất độc tố AFB1 của Aspergillus flavus
Phan Thị Kim Liên
14
Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất nước uống giàu polyphenol từ vỏ cà phê
Đỗ Mai Nguyên Phương
15
Tổng hợp vật liệu magnetic nanocomposite sử dụng nền polymer sinh học và ứng dụng xử lý nước, thu hồi vi tảo Tetraselmis
Bùi Tấn Nghĩa
16
Nghiên cứu lớp phủ kỵ nước trên bề mặt thủy tinh và ứng dụng trong màng lọc dầu/nước
Giang Ngọc Hà
17
Nghiên cứu sự hình thành lớp phủ composite ăn được trên cơ sở nhựa cánh kiến (shellac) và cải tiến tính năng định hướng bảo quản rau quả
Nguyễn Thị Lương, Hồ Xuân Hương
18
Nghiên cứu ứng dụng sợi thiên nhiên và phế phẩm nông nghiệp để gia cường cho vật liệu composite
Huỳnh Lê Huy Cường
19
Nghiên cứu trích ly dịch màu tự nhiên từ lá cây ổi ứng dụng trong nhuộm vải
Lê Thúy Nhung
20
Nghiên cứu tổng hợp vật liệu xúc tác quang compozit BiVO4/Ta2O5/g-C3N4 nhằm ứng dụng xử lý các chất hữu cơ ô nhiễm trong môi trường nước
Mai Hùng Thanh Tùng
21
Nghiên cứu điều chế hạt micro/nano chitosan bằng phương pháp electrospraying để dẫn truyền thuốc
Nguyễn Thị Thanh Hiền
22
Nghiên cứu quy trình công nghệ mạ hóa học niken trên kim loại nhôm
Trần Tấn Nhật
23
Nghiên cứu tổng hợp nano bạc sử dụng anthocyanidin có nguồn gốc tự nhiên làm chất khử định hướng ứng dụng trong dược và trong phân tích kim loại
Đặng Tấn Hiệp
24
Nghiên cứu bảo quản mẫu tỉa hoa từ một số củ quả bằng màng bao
Đặng Thuý Mùi
25
Nghiên cứu, đề xuất qui trình thu nhận Polyphenol từ hạt bơ và thử nghiệm ứng dụng bảo quản quả bơ (Persea americana mill).
Lê Phan Thùy Hạnh
26
Nghiên cứu công nghệ sản xuất gia vị rắc cơm rong mứt (Porphyra Sp.)
Trần Thị Phương Kiều
27
Tách chiết và tinh sạch collagen thủy phân từ da cá ngừ vây vàng (Thunnus albacares) bằng enzyme Alcalase và ứng dụng trong sản xuất nước giải khát
Nguyễn Công Bỉnh
28
Nghiên cứu tận thu quặng đuôi từ quá trình tuyển quặng bauxite ở mỏ Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng
Trần Thị Ngọc Mai
29
Nghiên cứu loại bỏ amoni trong nước thải đầu ra của quá trình đồng phân hủy kị khí nước thải sinh hoạt và chất thải rắn hữu cơ bằng công nghệ air stripping
Nguyễn Lan Hương
30
Nghiên cứu tái sử dụng bùn thải từ nhà máy xử lý nước cấp làm vật liệu hấp phụ Kẽm và Crom trong nước thải xi mạ.
Nguyễn Đức Đạt Đức
31
Nghiên cứu thu hồi dinh dưỡng từ nước thải sử dụng bùn thải nhà máy nước cấp và phế phẩm nông nghiệp
Nguyễn Thị Thủy
32
Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo máy xử lý cáu cặn trong nước bằng từ trường
Nguyễn Lê Thái
33
Ngiên cứu thiết kế và chế tạo máy sản xuất bánh tráng bò bía tự động năng suất 2000 bánh/h
Lê Thể Truyền
34
Nghiên cứu, thiết kế và thi công thiết bị ghi chỉ số điện từ xa ứng dụng công nghệ Bluetooth 4.0
Phan Xuân Lễ
35
Nghiên cứu, thiết kế và thi công tranh màn nước
Trần Hoàn
36
Thiết kế và chế tạo máy nung cao tần
Trần Thanh Trang
37
Khảo sát khả năng mở rộng vùng cấm graphene đơn lớp thông qua epoxy hóa graphene bằng tính toán mô phỏng
Ngô Thị Hồng Tâm
38
Tính nửa liên tục của ánh xạ nghiệm của mô hình bài toán cân bằng vectơ với nón phụ thuộc biến
Đinh Vinh Hiển
39
Ứng dụng các phương pháp thống kê trong nghiên cứu ảnh hưởng của chất lượng dịch vụ thư viện Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đến sự hài lòng của người sử dụng
Tô Anh Dũng
40
Xây dựng hệ thống phát hiện và đánh giá bài báo điện tử liên quan đến HUFI
Mạnh Thiên Lý
41
Nghiên cứu cải tiến chữ kí điện tử trong hệ thống quản lý hành chính
Đặng Lê Nam
42
Phân loại ung thư qua hình ảnh dựa trên kỹ thuật mạng nơ ron tích chập
Trần Đắc Tốt
43
Tìm kiếm ảnh tương tự và trích xuất ngữ nghĩa dựa trên kỹ thuật Deep Learning và ngôn ngữ truy vấn SPARQL
Văn Thế Thành
44
Mở rộng đầu tư ảnh hưởng đến rủi ro tài chính của các các công ty niêm yết trên Sở Giao Dịch Chứng Khoán TP.HCM
Lê Trương Niệm
45
Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của các ngân hàng thương mại tại địa bàn TP. HCM trong bối cảnh hiện nay
Nguyễn Văn Tuấn
46
Xây dựng mô hình lý thuyết về cơ sở tính thuế tài sản ở Việt Nam
Phạm Thị Kim Ánh
47
Mối quan hệ giữa triển khai hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp với thực hành kế toán quản trị và hiệu quả doanh nghiệp
Trần Phước
48
Cải cách quản lý thuế ở Việt Nam tầm nhìn năm 2030
Bùi Hồng Điệp
49
Mối quan hệ kiệt quệ tài chính và hành vi tránh thuế thu nhập doanh nghiệp: trường hợp các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán Hồ Chí Minh
Bùi Nguyên Khá
50
Giải pháp nâng cao chất lượng học tập cho sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng và Kế toán tại Trường Đại học công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh
Võ Thị Thúy Hằng
51
Các nhân tố ảnh hưởng đến sự gắn bó công việc của viên chức tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh
Nguyễn Thị Thu Trang
52
Tác động của trách nhiệm xã hội trường đại học đến độ hài lòng của sinh viên và thương hiệu trường đại học – nghiên cứu tại HUFI
Phan Xuân Cường
53
Các giải pháp phát triển du lịch homestay tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
Đỗ Thu Nga
54
Mối quan hệ giữa văn hóa tổ chức với sự phát triển du lịch – nghiên cứu tại các doanh nghiệp nhượng quyền ở Thành Phố Hồ Chí Minh
Nguyễn Đức Thiên Thư
55
Giải pháp marketing nhằm thu hút khách du lịch quốc tế đến Côn Đảo
Nguyễn Thị Thúy Vinh
56
Ứng dụng mô hình HOLiday SATisfaction (HOLSAT) nghiên cứu sự hài lòng của du khách nội địa đối với thành phố Nha Trang
Trần Thị Xuân Viên
57
Mối quan hệ giữa kết quả học tập và việc làm của sinh viên sau khi ra trường thuộc khối ngành Kinh doanh và Quản lý của trường đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM
Nguyễn Lương Ngân
58
Nghiên cứu mối quan hệ giữa thực hiện hệ thống quản lý chất lượng và kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh
59
Nghiên cứu ảnh hưởng của các thông số công nghệ lên độ bền uốn của phôi gỗ ép bột tre
Võ Tuyễn
60
Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình sinh tổng hợp enzyme chitinase từ nấm mốc trên môi trường bán rắn
Bùi Thiên Kim Thu
61
Đánh giá và xác định nhiễm sắc thể X và Y của tinh trùng bò sau ly tâm Percoll bằng phương pháp PCR multiplex.
Hồ Sỹ Tuấn An
62
Nghiên cứu quy trình trích ly dầu gấc với sự hỗ trợ của enzyme cố định
Hoàng Mỹ Lệ
63
Ứng dụng hệ thống ngập chìm tạm thời (Temporary immersion system - TIS) trong nuôi cấy thu nhận sinh khối rễ bất định cây đảng sâm (Codonopsis javanica)
Huỳnh Thanh Tùng
64
Nghiên cứu khả năng sử dụng enzyme bromelain từ phụ phẩm dứa trong quá trình khử protein từ vỏ tôm để thu nhận chitin/chitosan
Kiều Yến Vy
65
Tạo chủng vi khuẩn Agrobacterium mang gen PAP1 kháng virus trên vector T-DNA
Nguyễn Bá Thọ
66
Nghiên cứu hoạt tính phức hợp nano curcumin – piperine trong hỗ trợ điều trị loét dạ dày và ức chế vi khuẩn Helicobacter pylori
Nguyễn Khánh Tùng
67
Nghiên cứu ảnh hưởng của ánh sáng đèn LED lên sự sinh trưởng của cây ba kích (Morinda Officinalis How.) nuôi cấy in vitro
Nguyễn Thanh Hằng
68
Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình bảo quản phôi động vật bằng phương pháp thủy tinh hóa nhằm cải thiện hiệu suất lưu trữ phôi
Nguyễn Thanh Ngọc Phụng
69
Tác dụng ức chế của dịch chiết cây an xoa (Helicteres hirsuta Lour.) trên tế bào ung thư vú
Phạm Thị Kiều Oanh
70
Nghiên cứu thử nghiệm ứng dụng vách tế bào nấm men từ bã men bia kết hợp alginate để bao gói probiotic
Phạm Thị Thu Đan
71
Nghiên cứu và chế tạo hạt chitosan với cấu trúc rỗng ứng dụng làm chất mang trong dẫn truyền thuốc
Võ Trần Diễm My
72
Xây dựng bộ KIT phát hiện sự lẫn tạp của một số loại thịt trong thực phẩm chay
Vũ Thị Thanh Trầm
73
Xây dựng chỉ thị phân tử đặc hiệu nhận diện 3 vùng gene bảo tồn lan Hoàng thảo (Dendrobium sp Lindl) bằng kỹ thuật Mutiplex PCR
Võ Thị Thúy Nga
74
Nghiên cứu bảo quản rong nho tươi (Caulerpalentillifera J.Ag) bằng chế phẩm sinh học từ Lactobacillus spp.
Nguyễn Phan Thảo
75
Tạo chủng Escherichia coli DH5α tái tổ hợp mang gen tổng hợp nhựa poly-β-hydrobutyrate (PHB) từ chủng Rhizobium gallicum M40.1.
Lê Thị Mỹ Lệ
76
Xây dựng bộ KIT nhận dạng nhanh vi khuẩn salmonella sp. & staphylococcus sp. trong thực phẩm từ gà bằng kỹ thuật PCR đa mồi (Multiplex - PCR)
Nguyễn Thành Lực
77
Tuyển chọn chủng vi sinh vật sinh tổng hợp enzyme chymosin và ứng dụng trong đông tụ sữa sản xuất phô mai
Nguyễn Đình Triều Vũ
78
Nghiên cứu sản xuất nước giải khát đóng lon từ củ đẳng sâm (Codonopsis pilosula (Franch) Nannf)
Nguyễn Hoàng Oanh
79
Phát triển dòng sản phẩm nước táo lên men synbiotic bổ sung thành phần dược liệu trích ly từ Lan Gấm
Trần Thị Tuyết Phượng
80
Nghiên cứu ảnh hưởng chất hoạt động bề mặt đến khả năng kháng mốc của tinh dầu - ứng dụng trong bảo quản nông sản
Trần Thị Châu Giang
81
Đánh giá khả năng tạo chế phẩm Betacyanin bằng các kĩ thuật vi gói
Cao Thị Thảo
82
Nghiên cứu thu nhận flavonoid dạng bột từ cây trứng cá
Nguyễn Long Nhật
83
Nghiên cứu thu nhận carragenan từ rong sụn và ứng dụng làm màng bao bảo quản thực phẩm
Trương Thị Hồng Vân
84
Nghiên cứu thu nhận bột màu betanin từ củ dền và ứng dụng trong một số sản phẩm thực phẩm
Võ Thị Tuyết Hoa
85
Nghiên cứu thu nhận chế phẩm giàu anthocyanin từ Hibiscus sabdariffa và ứng dụng trong sản xuất kẹo marshmallow
Nguyễn Thị Diễm My
86
Mô hình hóa sự ảnh hưởng của các yếu tố nhiệt độ, hoạt độ nước, tinh dầu sả và quế lên sự sinh trưởng của 2 chủng Fusarium spp và Aspergillus spp. ứng dụng trong bảo quản gạo/lúa.
Nguyễn Nhật Huy
87
Mô hình hóa sự ảnh hưởng của các yếu tố nhiệt độ, hoạt độ nước, tinh dầu sả và thyme lên sự sinh trưởng của 2 chủng Fusarium spp. ứng dụng trong bảo quản bắp
Nguyễn Lê Mỹ Ngọc
88
Nghiên cứu ứng dụng enzym protease và chất bổ sung trong lên men sản xuất rượu
Huỳnh Thị Lan Nhi
89
Khảo sát tính chất chức năng của bột protein concentrate từ bèo tấm Lemnoideae và bước đầu ứng dụng vào trong sản xuất thực phẩm
Lê Thị Xuân Kiều
90
Thiết kế hệ thống sắc ký cột bán tự động (mô phỏng theo hệ thống sắc ký điều chế) ứng dụng tách và tinh chế anthocyanin trong cây thài lài tím (Tradescantia pallida)
Lê Công Hà Quí
91
Thiết kế hệ thống chuẩn độ 2 pha bán tự động (theo TCVN 5455 - 1998) ứng dụng xác định chất hoạt động bề mặt
Nguyễn Văn Vinh
92
Nghiên cứu chiết xuất, tinh chế anthocyanidin từ tự nhiên sử dụng làm thuốc thử hữu cơ trong phân tích một vài kim loại: (Al (III); Zn (II); Cu (II), Cd(II), Pb (II)
Đoàn Thị Phương Lan
93
Nghiên cứu cải tiến màng polyme tự nhiên bằng phụ gia kháng khuẩn định hướng bảo quản chanh không hạt
Nguyễn Phạm Khánh Vân
94
Tổng hợp dẫn xuất amin của Cycloamylose
Dương Nguyên Nguyễn Nữ
95
Nghiên cứu xử lý và tận thu tinh bột nưa vào sản phẩm mỹ phẩm
Đỗ Thị Hà Trang
96
Nghiên cứu xử lý và tận thu làm giấy từ những phế phẩm thực vật
Nguyễn Mạnh Quân
97
Tổng hợp vật liệu nano 2-hydroxypropyl-β–cyclodextrin/alginate ứng dụng trong hóa dược
Nguyễn Thị Thảo Ngân
98
Tổng hợp Hydrogel nhạy nhiệt, nhạy PH từ triblock copolymer PLA-PEG-PLA nhạy nhiệt và oligomer nhạy PH
Bùi Phan Minh Châu
99
Nghiên cứu tối ưu hóa quy trình oxy hóa tinh bột hạt mít bằng một số tác nhân hóa học
Nguyễn Thị Huệ Chi
100
Nghiên cứu ứng dụng enzyme transglutaminase thương phẩm trong công nghệ sản xuất sản phẩm tái cấu trúc từ cá tạp
Nguyễn Long Nhật
101
Nghiên cứu đánh giá đặc tính của hydroxyapatit kích thước nano tách từ xương cá biển và cá nước ngọt
Tạ Nguyệt Anh
102
Nghiên cứu thu nhận bột khoáng có chứa canxi từ phụ phẩm cá diêu hồng (Oreochromis sp.) bằng enzym Alcalase
Thái Trần Thảo Nguyên
103
Nghiên cứu sản xuất bánh ăn kiêng từ trái sake
Nguyễn Hoàng Hà Anh
104
Nghiên cứu sản xuất bột dinh dưỡng từ củ khoai mỡ
Nguyễn Hoàng Minh Hiếu
105
Kiểm tra lỗi lắp ráp linh kiện trên board mạch điện tử bằng phương pháp xử lí ảnh
Nguyễn Văn Minh Quí
106
Robot phun sơn
Phùng Quang Chánh
107
Tìm kiếm và định danh sinh viên qua hình ảnh
Đặng Xuân Dương
108
Nghiên cứu xây dựng hệ thống quản lý vận hành công nghệ RFID trong giặt sấy thông minh
Mai Minh Tuấn
109
Hoàn thiện chính sách thuế giá trị gia tăng đối với dịch vụ tài chính ở Việt Nam
Lê Thị Phương