2019-2020  2018-2019  2017-2018  2016-2017  2015-2016

NĂM  2018-2019

 

Stt

Tên đề tài

Chủ nhiệm đề tài

1

Thu nhận chitosanase từ nấm mốc, ứng dụng trong thủy phân chitosan từ vỏ tôm thu dẫn xuất glucosamine

Đào Thị Mỹ Linh

2

Xây dựng quy trình sản xuất enzyme DNA polymerase tái tổ hợp ở quy mô PTN

Hồ Viết Thế

3

Nghiên cứu thử nghiệm sử dụng vách tế bào Saccharomyces cerevisiae từ bã men bia để bao gói β-caroten

Huỳnh Phan Phương Trang

4

Nghiên cứu quy trình vi nhân giống cây từ hạt, thân, lá oải hương  Lavandula dentata

Trần Thị Anh Thoa

5

Ứng dụng kỹ thuật siêu âm và enzyme để sản xuất dịch chiết lá đinh lăng có hoạt tính kháng enzyme α – amylase và bước đầu thử nghiệm chế phẩm thu được trên chuột

Hà Thị Thanh Nga

6

Nghiên cứu công nghệ sản xuất bột chanh gia vị

Đặng Thị Yến

7

Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất sữa mầm đậu phộng đóng chai

Ngô Duy Anh Triết

8

Xây dựng phương pháp định lượng flavonoid trong một số nguyên liệu thực vật

Nguyễn Thị Hải Hòa

9

Nghiên cứu phương pháp chế tạo chỉ thị giấy nhằm xác định nhanh độ kháng oxi hóa phục vụ đánh giá chất lượng của các loại rượu vang

Phan Thế Duy

10

Nghiên cứu ảnh hưởng của phụ gia tạo nhớt (Xanthan Gum và Carboxylmethyl Cellulose) đến tính chất chất lưu của nước măng tây xanh dạng đục

Trần Thị Cúc Phương

11

Nghiên cứu hoạt tính kháng khuẩn của naringin tách từ vỏ cam của Việt Nam

Phan Thị Hồng Liên

12

Nghiên cứu trích ly, tinh sạch, xác định cấu trúc và hoạt tính của fucoidan từ rong Ceratophyllum submersum.

Hoàng Thị Ngọc Nhơn

13

Nghiên cứu ảnh hưởng của các điều kiện bảo quản gạo lên sự hô hấp, DML, sự sinh xuất độc tố AFB1 của Aspergillus flavus

Phan Thị Kim Liên

14

Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất nước uống giàu polyphenol từ vỏ cà phê

Đỗ Mai Nguyên Phương

15

Tổng hợp vật liệu magnetic nanocomposite sử dụng nền polymer sinh học và ứng dụng xử lý nước, thu hồi vi tảo Tetraselmis

Bùi Tấn Nghĩa

16

Nghiên cứu lớp phủ kỵ nước trên bề mặt thủy tinh và ứng dụng trong màng lọc dầu/nước

Giang Ngọc Hà

17

Nghiên cứu sự hình thành lớp phủ composite ăn được trên cơ sở nhựa cánh kiến (shellac) và cải tiến tính năng định hướng bảo quản rau quả

Nguyễn Thị Lương, Hồ Xuân Hương

18

Nghiên cứu ứng dụng sợi thiên nhiên và phế phẩm nông nghiệp để gia cường cho vật liệu composite

Huỳnh Lê Huy Cường

19

Nghiên cứu trích ly dịch màu tự nhiên từ lá cây ổi ứng dụng trong nhuộm vải

Lê Thúy Nhung

20

Nghiên cứu tổng hợp vật liệu xúc tác quang compozit BiVO4/Ta2O5/g-C3N4 nhằm ứng dụng xử lý các chất hữu cơ ô nhiễm trong môi trường nước

Mai Hùng Thanh Tùng

21

Nghiên cứu điều chế hạt micro/nano chitosan bằng phương pháp electrospraying để dẫn truyền thuốc

Nguyễn Thị Thanh Hiền

22

Nghiên cứu quy trình công nghệ mạ hóa học niken trên kim loại nhôm

Trần Tấn Nhật

23

Nghiên cứu tổng hợp nano bạc sử dụng anthocyanidin có nguồn gốc tự nhiên làm chất khử định hướng ứng dụng trong dược và trong phân tích kim loại

Đặng Tấn Hiệp

24

Nghiên cứu bảo quản mẫu tỉa hoa từ một số củ quả bằng màng bao

Đặng Thuý Mùi

25

Nghiên cứu, đề xuất qui trình thu nhận Polyphenol từ hạt bơ và thử nghiệm ứng dụng bảo quản quả bơ (Persea americana mill).

Lê Phan Thùy Hạnh

26

Nghiên cứu công nghệ sản xuất gia vị rắc cơm rong mứt (Porphyra Sp.)

Trần Thị Phương Kiều

27

Tách chiết và tinh sạch collagen thủy phân từ da cá ngừ vây vàng (Thunnus albacares) bằng enzyme Alcalase và ứng dụng trong sản xuất nước giải khát

Nguyễn Công Bỉnh

28

Nghiên cứu tận thu quặng đuôi từ quá trình tuyển quặng bauxite ở mỏ Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng

Trần Thị Ngọc Mai

29

Nghiên cứu loại bỏ amoni trong nước thải đầu ra của quá trình đồng phân hủy kị khí nước thải sinh hoạt và chất thải rắn hữu cơ bằng công nghệ air stripping

Nguyễn Lan Hương

30

Nghiên cứu tái sử dụng bùn thải từ nhà máy xử lý nước cấp làm vật liệu hấp phụ Kẽm và Crom trong nước thải xi mạ.

Nguyễn Đức Đạt Đức

31

Nghiên cứu thu hồi dinh dưỡng từ nước thải sử dụng bùn thải nhà máy nước cấp và phế phẩm nông nghiệp

Nguyễn Thị Thủy

32

Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo máy xử lý cáu cặn trong nước bằng từ trường

Nguyễn Lê Thái

33

Ngiên cứu thiết kế và chế tạo máy sản xuất bánh tráng bò bía tự động năng suất 2000 bánh/h

Lê Thể Truyền

34

Nghiên cứu, thiết kế và thi công thiết bị ghi chỉ số điện từ xa ứng dụng công nghệ Bluetooth 4.0

Phan Xuân Lễ

35

Nghiên cứu, thiết kế và thi công tranh màn nước

Trần Hoàn

36

Thiết kế và chế tạo máy nung cao tần

Trần Thanh Trang

37

Khảo sát khả năng mở rộng vùng cấm graphene đơn lớp thông qua epoxy hóa graphene bằng tính toán mô phỏng

Ngô Thị Hồng Tâm

38

Tính nửa liên tục của ánh xạ nghiệm của mô hình bài toán cân bằng vectơ với nón phụ thuộc biến

Đinh Vinh Hiển

39

Ứng dụng các phương pháp thống kê trong nghiên cứu ảnh hưởng của chất lượng dịch vụ thư viện Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đến sự hài lòng của người sử dụng

Tô Anh Dũng

40

Xây dựng hệ thống phát hiện và đánh giá bài báo điện tử liên quan đến HUFI

Mạnh Thiên Lý

41

Nghiên cứu cải tiến chữ kí điện tử trong hệ thống quản lý hành chính

Đặng Lê Nam

42

Phân loại ung thư qua hình ảnh dựa trên kỹ thuật mạng nơ ron tích chập

Trần Đắc Tốt

43

Tìm kiếm ảnh tương tự và trích xuất ngữ nghĩa dựa trên kỹ thuật Deep Learning và ngôn ngữ truy vấn SPARQL

Văn Thế Thành

44

Mở rộng đầu tư ảnh hưởng đến rủi ro tài chính của các các công ty niêm yết trên Sở Giao Dịch Chứng Khoán TP.HCM

Lê Trương Niệm

45

Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của các ngân hàng thương mại tại địa bàn TP. HCM trong bối cảnh hiện nay

Nguyễn Văn Tuấn 

46

Xây dựng mô hình lý thuyết về cơ sở tính thuế tài sản ở Việt Nam

Phạm Thị Kim Ánh

47

Mối quan hệ giữa triển khai hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp với thực hành kế toán quản trị và hiệu quả doanh nghiệp 

Trần Phước

48

Cải cách quản lý thuế ở Việt Nam tầm nhìn năm 2030

Bùi Hồng Điệp

49

Mối quan hệ kiệt quệ tài chính và hành vi tránh thuế thu nhập doanh nghiệp: trường hợp các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán Hồ Chí Minh

Bùi Nguyên Khá

50

Giải pháp nâng cao chất lượng học tập cho sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng và Kế toán tại Trường Đại học công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh

Võ Thị Thúy Hằng

51

Các nhân tố ảnh hưởng đến sự gắn bó công việc của viên chức tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh

Nguyễn Thị Thu Trang

52

Tác động của trách nhiệm xã hội trường đại học đến độ hài lòng của sinh viên và thương hiệu trường đại học – nghiên cứu tại HUFI

Phan Xuân Cường

53

Các giải pháp phát triển du lịch homestay tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre

Đỗ Thu Nga

54

Mối quan hệ giữa văn hóa tổ chức với sự phát triển du lịch – nghiên cứu tại các doanh nghiệp nhượng quyền ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Nguyễn Đức Thiên Thư

55

Giải pháp marketing nhằm thu hút khách du lịch quốc tế đến Côn Đảo

Nguyễn Thị Thúy Vinh

56

Ứng dụng mô hình HOLiday SATisfaction (HOLSAT) nghiên cứu sự hài lòng của du khách nội địa đối với thành phố Nha Trang

Trần Thị Xuân Viên

57

Mối quan hệ giữa kết quả học tập và việc làm của sinh viên sau khi ra trường thuộc khối ngành Kinh doanh và Quản lý của trường đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM

Nguyễn Lương Ngân

58

Nghiên cứu mối quan hệ giữa thực hiện hệ thống quản lý chất lượng và kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nguyễn Thị Thu Trang

59

Nghiên cứu ảnh hưởng của các thông số công nghệ lên độ bền uốn của phôi gỗ ép bột tre

Võ Tuyễn

60

Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình sinh tổng hợp enzyme chitinase từ nấm mốc trên môi trường bán rắn

Bùi Thiên Kim Thu

61

Đánh giá và xác định nhiễm sắc thể X và Y của tinh trùng bò sau ly tâm Percoll bằng phương pháp PCR multiplex.

Hồ Sỹ Tuấn An

62

Nghiên cứu quy trình trích ly dầu gấc với sự hỗ trợ của enzyme cố định

Hoàng Mỹ Lệ

63

Ứng dụng hệ thống ngập chìm tạm thời (Temporary immersion system - TIS) trong nuôi cấy thu nhận sinh khối rễ bất định cây đảng sâm (Codonopsis javanica)

Huỳnh Thanh Tùng

64

Nghiên cứu khả năng sử dụng enzyme bromelain từ phụ phẩm dứa trong quá trình khử protein từ vỏ tôm để thu nhận chitin/chitosan

Kiều Yến Vy

65

Tạo chủng vi khuẩn Agrobacterium mang gen PAP1 kháng virus trên vector T-DNA

Nguyễn Bá Thọ

66

Nghiên cứu hoạt tính phức hợp nano curcumin – piperine trong hỗ trợ điều trị loét dạ dày và ức chế vi khuẩn Helicobacter pylori

Nguyễn Khánh Tùng

67

Nghiên cứu ảnh hưởng của ánh sáng đèn LED lên sự sinh trưởng của cây ba kích (Morinda Officinalis How.) nuôi cấy in vitro

Nguyễn Thanh Hằng

68

Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình bảo quản phôi động vật bằng phương pháp thủy tinh hóa nhằm cải thiện hiệu suất lưu trữ phôi

Nguyễn Thanh Ngọc Phụng

69

Tác dụng ức chế của dịch chiết cây an xoa (Helicteres hirsuta Lour.) trên tế bào ung thư vú

Phạm Thị Kiều Oanh

70

Nghiên cứu thử nghiệm ứng dụng vách tế bào nấm men từ bã men bia kết hợp alginate để bao gói probiotic

Phạm Thị Thu Đan

71

Nghiên cứu và chế tạo hạt chitosan với cấu trúc rỗng ứng dụng làm chất mang trong dẫn truyền thuốc

Võ Trần Diễm My

72

Xây dựng bộ KIT phát hiện sự lẫn tạp của một số loại thịt trong thực phẩm chay

Vũ Thị Thanh Trầm

73

Xây dựng chỉ thị phân tử đặc hiệu nhận diện 3 vùng gene bảo tồn lan Hoàng thảo (Dendrobium sp Lindl) bằng kỹ thuật Mutiplex PCR

Võ Thị Thúy Nga

74

Nghiên cứu bảo quản rong nho tươi (Caulerpalentillifera J.Ag) bằng chế phẩm sinh học từ Lactobacillus spp.

Nguyễn Phan Thảo

75

Tạo chủng Escherichia coli DH5α tái tổ hợp mang gen tổng hợp nhựa poly-β-hydrobutyrate (PHB) từ chủng Rhizobium gallicum M40.1.

Lê Thị Mỹ Lệ

76

Xây dựng bộ KIT nhận dạng nhanh vi khuẩn salmonella sp. & staphylococcus sp. trong thực phẩm từ gà bằng kỹ thuật PCR đa mồi (Multiplex - PCR)

Nguyễn Thành Lực

77

Tuyển chọn chủng vi sinh vật sinh tổng hợp enzyme chymosin và ứng dụng trong đông tụ sữa sản xuất phô mai

Nguyễn Đình Triều Vũ

78

Nghiên cứu sản xuất nước giải khát đóng lon từ củ đẳng sâm (Codonopsis pilosula (Franch) Nannf)

Nguyễn Hoàng Oanh

79

Phát triển dòng sản phẩm nước táo lên men synbiotic bổ sung thành phần dược liệu trích ly từ Lan Gấm

Trần Thị Tuyết Phượng

80

Nghiên cứu ảnh hưởng chất hoạt động bề mặt đến khả năng kháng mốc của tinh dầu - ứng dụng trong bảo quản nông sản

Trần Thị Châu Giang

81

Đánh giá khả năng tạo chế phẩm Betacyanin bằng các kĩ thuật vi gói

Cao Thị Thảo

82

Nghiên cứu thu nhận flavonoid dạng bột từ cây trứng cá

Nguyễn Long Nhật

83

Nghiên cứu thu nhận carragenan từ rong sụn và ứng dụng làm màng bao bảo quản thực phẩm

Trương Thị Hồng Vân

84

Nghiên cứu thu nhận bột màu betanin từ củ dền và ứng dụng trong một số sản phẩm thực phẩm

Võ Thị Tuyết Hoa

85

Nghiên cứu thu nhận chế phẩm giàu anthocyanin từ Hibiscus sabdariffa và ứng dụng trong sản xuất kẹo marshmallow

Nguyễn Thị Diễm My

86

Mô hình hóa sự ảnh hưởng của các yếu tố nhiệt độ, hoạt độ nước, tinh dầu sả và quế lên sự sinh trưởng của 2 chủng Fusarium spp và Aspergillus spp. ứng dụng trong bảo quản gạo/lúa.

Nguyễn Nhật Huy

87

Mô hình hóa sự ảnh hưởng của các yếu tố nhiệt độ, hoạt độ nước, tinh dầu sả và thyme lên sự sinh trưởng của 2 chủng Fusarium spp. ứng dụng trong bảo quản bắp

Nguyễn Lê Mỹ Ngọc

88

Nghiên cứu ứng dụng enzym protease và chất bổ sung trong lên men sản xuất rượu

Huỳnh Thị Lan Nhi

89

Khảo sát tính chất chức năng của bột protein concentrate từ bèo tấm Lemnoideae và bước đầu ứng dụng vào trong sản xuất thực phẩm

Lê Thị Xuân Kiều

90

Thiết kế hệ thống sắc ký cột bán tự động (mô phỏng theo hệ thống sắc ký điều chế) ứng dụng tách và tinh chế anthocyanin trong cây thài lài tím (Tradescantia pallida)

Lê Công Hà Quí

91

Thiết kế hệ thống chuẩn độ 2 pha bán tự động (theo TCVN 5455 - 1998) ứng dụng xác định chất hoạt động bề mặt

Nguyễn Văn Vinh

92

Nghiên cứu chiết xuất, tinh chế anthocyanidin từ tự nhiên sử dụng làm thuốc thử hữu cơ trong phân tích một vài kim loại: (Al (III); Zn (II); Cu (II), Cd(II), Pb (II)

Đoàn Thị Phương Lan

93

Nghiên cứu cải tiến màng polyme tự nhiên bằng phụ gia kháng khuẩn định hướng bảo quản chanh không hạt

Nguyễn Phạm Khánh Vân

94

Tổng hợp dẫn xuất amin của Cycloamylose

Dương Nguyên Nguyễn Nữ

95

Nghiên cứu xử lý và tận thu tinh bột nưa vào sản phẩm mỹ phẩm

Đỗ Thị Hà Trang

96

Nghiên cứu xử lý và tận thu làm giấy từ những phế phẩm thực vật

Nguyễn Mạnh Quân

97

Tổng hợp vật liệu nano 2-hydroxypropyl-β–cyclodextrin/alginate ứng dụng trong hóa dược

Nguyễn Thị Thảo Ngân

98

Tổng hợp Hydrogel nhạy nhiệt, nhạy PH từ triblock copolymer PLA-PEG-PLA nhạy nhiệt và oligomer nhạy PH

Bùi Phan Minh Châu

99

Nghiên cứu tối ưu hóa quy trình oxy hóa tinh bột hạt mít bằng một số tác nhân hóa học

Nguyễn Thị Huệ Chi

100

Nghiên cứu ứng dụng enzyme transglutaminase thương phẩm trong công nghệ sản xuất sản phẩm tái cấu trúc từ cá tạp

Nguyễn Long Nhật

101

Nghiên cứu đánh giá đặc tính của hydroxyapatit kích thước nano tách từ xương cá biển và cá nước ngọt

Tạ Nguyệt Anh

102

Nghiên cứu thu nhận bột khoáng có chứa canxi từ phụ phẩm cá diêu hồng (Oreochromis sp.) bằng enzym Alcalase

Thái Trần Thảo Nguyên

103

Nghiên cứu sản xuất bánh ăn kiêng từ trái sake

Nguyễn Hoàng Hà Anh

104

Nghiên cứu sản xuất bột dinh dưỡng từ củ khoai mỡ

Nguyễn Hoàng Minh Hiếu

105

Kiểm tra lỗi lắp ráp linh kiện trên board mạch điện tử bằng phương pháp xử lí ảnh

Nguyễn Văn Minh Quí

106

Robot phun sơn

Phùng Quang Chánh

107

Tìm kiếm và định danh sinh viên qua hình ảnh

Đặng  Xuân Dương

108

Nghiên cứu xây dựng hệ thống quản lý vận hành công nghệ RFID trong giặt sấy thông minh

Mai Minh Tuấn

109

Hoàn thiện chính sách thuế giá trị gia tăng đối với dịch vụ tài chính ở Việt Nam

Lê Thị Phương