2019-2020  2018-2019  2017-2018  2016-2017  2015-2016

NĂM  2019-2020

 

Stt

Tên đề tài

Chủ nhiệm đề tài

1

Nghiên cứu hiệu quả và tác dụng bảo vệ của chất chống oxi hóa có nguồn gốc tự nhiên đối với dầu gấc, quá trình vi bao dầu gấc và các sản phẩm bổ sung bột gấc vi bao

Nguyễn Thị Quỳnh Như

2

Nghiên cứu kĩ thuật vi bao hợp chất màu tự nhiên vào tế bào nấm men và ứng dụng trong thực phẩm

Liêu Mỹ Đông

3

Nghiên cứu kĩ thuật vi gói hai lớp vi khuẩn probiotic và ứng dụng phát triển dòng thực phẩm chức năng

Nguyễn Thị Kim Oanh

4

Khai thác và ứng dụng tinh bột kháng tiêu từ củ khoai môn trong sản xuất thực phẩm low-carb

Hoàng Thị Trúc Quỳnh

5

Xây dựng quy trình sản xuất bột khoai lang và ứng dụng trong chế biến thực phẩm

Đàm Thị Bích Phượng

6

Nghiên cứu chế tạo tá dược từ nguồn nguyên liệu tinh bột không phổ biến trong nước

Lê Thị Hồng Thúy

7

Nghiên cứu tạo liên kết Carbon−Fluorine theo phương pháp tổng hợp hữu cơ hiện đại

Nguyễn Thị Hồng Anh

8

Thiết kế hệ thống cột khử Cd bán tự động sử dụng trong nghiên cứu, giảng dạy và nghiên cứu thay thế thuốc thử, kim loại Cd trong xác định nitrat, nitrit theo hướng Hóa học phân tích xanh (GAC)

Trần Nguyễn An Sa

9

Nghiên cứu phương pháp cô đặc chân không dịch ép trái khổ qua tươi (Momordica charantia L.)

Võ Phạm Phương Trang

10

Tổng hợp vật liệu nano beta-cyclodextrin/alginate mang protein ứng dụng truyền dẫn thuốc

Nguyễn Cao Hiền

11

Nghiên cứu kỹ thuật tạo ngón tay giả thẩm mỹ từ latex cao su thiên nhiên

Nguyễn Hưng Thủy

12

Nghiên cứu khả năng sản xuất hợp chất thứ cấp của một số cây dược liệu trồng trong điều kiện thủy canh

Phạm Văn Lộc

13

Nghiên cứu tạo bột thực phẩm chức năng giàu probiotic từ chuối tiêu xanh

Nguyễn Thị Quỳnh Mai

14

Nghiên cứu bộ chuyển đổi điện tử công suất trong hệ thống điện

Văn Tấn Lượng

15

Điều khiển thích nghi tốc độ động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu không cảm biến

Phạm Công Thành

16

Nghiên cứu, thiết kế tối ưu đa mục tiêu cho kết cấu phao nổi dựa trên hệ thống tích hợp CAD/CAE

Nguyễn Hữu Thọ

17

Nghiên cứu chế tạo máy sấy bơ dùng công nghệ sấy bơm nhiệt và tối ưu hóa thông số quá trình sấy

Nguyễn Thị Út Hiền

18

Nghiên cứu ảnh hưởng một số tính chất cơ học của vải đến tính tạo dáng của vải may áo dài

Nguyễn Mai Thanh Thảo

19

Thiết kế chế tạo bảng kế hoạch đan có thể lập trình được trên máy đan len thủ công

Nguyễn Hữu Trí

20

Nghiên cứu xây dựng hệ thống kiểm soát ra vào tại ký túc xá Trường Đại học Công nghiệp Thực Phẩm Tp. Hồ Chí Minh

Nguyễn Văn Tùng

21

Nghiên cứu xây dựng mô hình học máy đánh giá mối tương quan giữa chỉ tiêu hóa lý và chỉ tiêu cảm quan bia Sài Gòn

Lư Nhật Vinh

22

Tính chất tô-pô của nghiệm của bài toán giá trị biên non-local cho phương trình vi phân bậc không nguyên

Phan Đình Phùng

23

Ứng dụng Laser CO2 cho Whisker và Handsand trong công nghệ Denim washing

Trang Huỳnh Đăng Khoa

24

Ứng dụng phương pháp thống kê trong nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của sinh viên đối với chất lượng đào tạo của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Nguyễn Đình Inh

25

Nghiên cứu các giải pháp hiện thực hóa quyết định khởi nghiệp của sinh viên các trường Đại học thuộc Bộ Công thương tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nguyễn Thị Tú Trinh

26

Nghiên cứu động cơ thúc đẩy khách hàng đóng góp các truyền miệng điện tử về địa điểm ăn uống trên mạng xã hội tại TP. HCM

Lê Thị Thanh Hà

27

Các nhân tố tác động đến sự tin tưởng của người học vào các đánh giá trực tuyến về trung tâm ngoại ngữ tại TP. HCM

Nguyễn Thị Quỳnh Như

28

Các nhân tố tác động đến giá trị thương hiệu của trường đại học ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Nguyễn Thị Thanh Vân

29

Nghiên cứu tác động của rào cản phi thuế quan đến hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Trần Thị Ngọc Lan

30

Các nhân tố ảnh hưởng đến thiết lập bộ phận kiểm toán nội bộ trong các công ty cổ phần đại chúng tại Việt Nam

Nguyễn Thị Hường

31

Ảnh hưởng của thu nhập ngoài lãi đến hiệu quả tài chính tại các ngân hàng thương mại Việt Nam

Huỳnh Thị Hương Thảo

32

Nghiên cứu đề xuất mô hình đánh giá chất lượng đề thi trắc nghiệm khách quan tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM

Lê Thị Linh Giang

33

Nghiên cứu quá trình tách chiết polyphenol từ phế phẩm hạt bơ phế phẩm và ứng dụng vào sản xuất thực phẩm

Nguyễn Quốc Huy

34

Nghiên cứu công nghệ sản xuất bột đậu nành nảy mầm

Nguyễn Trí Khôi

35

Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất snack hành tây cay giòn

Lưu Trường Vũ

36

Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất trà túi lọc từ hoa sứ

Hoàng Tiến Đạt

37

Nghiên cứu và đề xuất quy trình thu hồi dầu từ thịt nhân hạt xoài và xác định chất lượng

Lê Thị Diên

38

Sản xuất chế phẩm giàu calcium từ vỏ trứng bằng dịch lên men vi khuẩn lactic

Nguyễn Thị Hạnh

39

Nghiên cứu trích ly carragenan thu nhận từ rong sụn và ứng dụng trong bảo quản trứng

Phạm Hữu Thắng

40

Nghiên cứu thu nhận saponin từ cây đảng sâm Codonopsis javanica bằng phương pháp sắc ký

Hoàng Thị Thùy Trang

41

Nghiên cứu thu nhận chế phẩm anthocyanin từ hoa atiso để sản xuất giấy thử hàn the và giấy pH an toàn trong thực phẩm

Võ Ngọc Tường Vi

42

Nghiên cứu tinh sạch flavonoid từ quả trứng cá

La Lễ Kiệt

43

Nghiên cứu công nghệ sản xuất rong biển dạng tấm tẩm gia vị

Nguyễn Trần Trùng Dương

44

Nghiên cứu tạo vật liệu thân thiện với môi trường từ gạo

Huỳnh Linh Hân

45

Nâng cao độ hòa tan của curcumin bằng phương pháp enzyme

Hàn Duy Khang

46

Nghiên cứu phát triển sản phẩm sữa chua ăn hương vị mè đen

Trần Minh Thái

47

Nghiên cứu phát triển dòng sản phẩm bánh muffin giàu lợi khuẩn dành cho người ăn kiêng

Nguyễn Thị Ngân

48

Nghiên cứu quá trình trích ly hợp chất sinh học Blue-proanthocyanidin từ hoa đậu biếc với sự hỗ trợ của enzyme và siêu âm

Trần Thị Chi Mai

49

Nghiên cứu sản xuất hạt trân châu trà sữa dạng sấy

Nguyễn Lâm Ngọc Mai

50

Tối ưu hóa quá trình trích ly thu nhận saponin và ứng dụng từ sâm Ngọc Linh

Nguyễn Thị Hoa

51

Nghiên cứu sản xuất trà dược liệu từ lá trầm hương

Cao Kinh Luân

52

Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất bột chất màu từ bèo tấm

Tiêu Minh Huy

53

Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất bột lá đắng (Vernonia amygdalina) hòa tan

Nguyễn Thị Việt

54

Nghiên cứu công nghệ sản xuất trà lá đu đủ và hoa đu đủ đực

Trần Hiếu Nhân

55

Nghiên cứu quá trình thu nhận bột có hoạt tính sinh học từ dịch chiết lá đinh lăng

Trần Quốc Trung

56

Nghiên cứu thử nghiệm sản xuất hydroxyapatit kích thước nano từ xương cá biển (cá chẽm và cá thu) và ứng dụng bổ sung vào thức ăn thủy sản

Nguyễn Thị Thu Hoài

57

Nghiên cứu ly trích, khảo sát hàm lượng rutin, quercetin, hàm lượng phenolic tổng, flavonoid tổng, hoạt tính kháng oxi hoastrong cao chiết từ lá và nụ vối (Cleistocalyx operculatus)

Nguyễn Quốc Thịnh

58

Nghiên cứu khả năng tạo phức của Rutin, Quercetin với kim loại và định hướng sử dụng  Rutin, Quercetin làm thuốc thử hữu cơ trong xác định kim loại

Nguyễn Thị Quỳnh

59

Nghiên cứu tổng hợp tinh bột carboxymethyl từ hạt đậu xanh bằng tác nhân acid monochloacetic

Lê Nguyễn Phương Thanh

60

Nghiên cứu phân lập citrulline từ vỏ dưa hấu và khả năng ứng dụng

Trần Cao Hữu Duyên

61

Khảo sát hàm lượng polyphenol, khả năng kháng oxi hóa và ức chế enzym α- glucosidase của một số phụ phẩm nông nghiệp

Huỳnh Minh Quang

62

Nghiên cứu khả năng ức chế enzym α- glucosidase trong điều trị đái tháo đường type 2 của dịch chiết cây sầu đâu

Đào Thúy Quỳnh

63

Nghiên cứu phân lập cellulose và pectin từ vỏ quả mít và khả năng ứng dụng

Phan Thị Thảo Sương

64

Phân lập hợp chất polysaccharide từ vỏ quả sầu riêng và khả năng  ứng dụng

Nguyễn Huy Hoàng

65

Bước đầu khảo sát tác dụng của gel chiết xuất từ cây mồng tơi (Basella alba L) lên vi khuẩn gây mụn trứng cá ở người

Phạm Thị Kiều Oanh

66

Nhân giống vô tính cây sâm Ngọc Linh (Panax vietnamensis Ha et Grushv) thông qua phôi vô tính

Võ Phan Nhật Khang

67

Thiết kế thang chuẩn DNA 1 kb dựa trên plasmid pCB301

Lê Thị Thùy Linh

68

Khảo sát khả năng ức chế của Fucoidan thu nhận từ tảo nâu Việt Nam lên tế bào ung thư vú

Phạm Trí Minh

69

Nghiên cứu chế tạo than hydro từ rác thải hữu cơ và ứng dụng để hấp phụ kim loại nặng trong nước thải

Đỗ Thị Thanh Thủy

70

Nghiên cứu ứng dụng đĩa quay sinh học kết hợp vi tảo Chlorella vulgaris để loại bỏ nitrate, amone và phosphate trong nước thải chăn nuôi

Nguyễn Thị Kiều Phương

71

Nghiên cứu tổng hợp vật liệu dễ phân hủy sinh học từ tinh bột khoai tây, bột bắp và bột mì

Trần Minh Như

72

Nghiên cứu hệ thống cấp nước từ nguồn nước sông bằng công nghệ xúc tác quang sử dụng ánh sáng mặt trời

Ngô Ngọc Thọ

73

Robot tự học vị trí

Đặng Thọ Kiên Cường

74

Kết hợp bộ điều khiển LQR và backstepping cho hệ xe 2 bánh tự cân bằng

Trịnh Xuân Đao

75

Đánh giá các nhân tố ảnh hưởng đến chi phí không chính thức của doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại thành phố Hồ Chí Minh

Trần Văn Thuận

76

Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh

Tăng Thị Minh Nguyệt

77

Phân tích các hàng rào phi thuế quan ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh của các DN xuất khẩu Việt Nam - Điển hình các doanh nghiệp tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Nguyễn Thị Ngọc Thảo

78

Đánh giá năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp xuất khẩu tại thành phố Hồ Chí Minh

Phạm Thị Thu Trang

79

Các nhân tố tác động đến động lực học tập của sinh viên khoa Tài chính – Kế toán Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh

Đặng Thị Quỳnh Như

80

Các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn trường đại học của học sinh phổ thông trung học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

Lâm Dương Đông Quân